Xin chào bác sĩ, Bố cháu đau dưới eo thỉnh thoảng làm việc quá sức lại tái phát
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bố bạn có thể do tình trạng mõi cơ do làm việc quá sức hoặc có thể do các bệnh lý về thần kinh như thoái hóa cột sống thắt lưng ( thoát vị địa đệm).. Để hạn chế tình trạng đau này, bạn nên khuyên bố không nên làm việc quá sức, tránh các tư thế không có lợi cho cột sống như đứng lâu, ngồi lâu, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các bài tập tốt cho đốt sống như bơi lội, đi bộ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các loại thực phẩm nhiều canxi, nếu bố bạn có các triệu chứng đau nhiều, tê chân thì bạn nên đưa bố đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống làm thêm các khảo sát chuyên sâu như chụp MRI cột sống, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !