Xin chào bác sĩ, tôi hay bị đau đầu nhất là vào buổi sáng. Xin bác sĩ cho lời khuyên
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân chủ yếu khiến đau đầu khi thức dậy chính là do giấc ngủ không ngon. Có thể do em bi mất ngủ ,tối uống trà cafe rươu bia Xử dụng thiết bị điện tử Làm việc trên máy vi tính, laptop, chơi game trên ipad, nghe gọi, nhắn tin trên điện thoại quá lâu trước khi đi ngủ khiến bạn khó ngủ vừa khiến eo hẹp thời gian ngủ. Trong khi đó, thức, khuya, ngủ trễ, thiếu ngủ chính là thủ phẩm gây ra những cơn đau khi ngủ dậy. Căng thẳng Stress là nguyên nhân chính khiến bạn không nhận được một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Vì vậy, hãy ngừng suy nghĩ về những căng thẳng trong cả ngày và ngày hôm sau để có được một giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm. Thiếu máu não Nếu những nguyên nhân kể trên không phải là lý do khiến bạn mất ngủ và đau đầu khi thức dậy, rất có thể bạn đang bị thiếu máu não. Triệu chứng kèm theo khi bị thiếu máu não ngoài đau đầu còn có chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế, khó ngủ, trằn trọc ban đêm, ngày lại ngủ gà ngủ gật, ù tai, nghe kém, mờ mắt và đôi khi đau, tê buốt… Khi xác định nguyên nhân chính xác là thiếu máu não, bạn cần điều trị kịp thời để giảm các triệu chứng trong đó có đau đầu. Riêng đối với trường hợp này, nguyên nhân gây đau đầu không chỉ là do thiếu ngủ mà vấn đề chính là do não không được cung cấp đủ lượng máu nuôi cần thiết. Do đó, để phòng ngừa và kiểm soát cơn đau hiệu quả, bạn nên bổ sung thêm các hoạt chất thiên nhiên có tác dụng cải thiện lưu lượng máu lên não, giảm thiểu các triệu chứng của bệnh lý mạch máu não, cải thiện tình trạng đau đầu… Thân mến