Xin chào bác sĩ, E 26 tuổi bị thoát vị l4-5, lưng đau tê xuống ngón chấn út khi ngồi hoặc đứng lâu. Bệnh của e như vậy có nặng ko? E hiên uống cốt thoái vương, thuôc này uống kéo dài được không? Còn lá lốt e uống tốt ko? Cám ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Các phương pháp điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bao gồm: -Vật lý trị liệu -Liệu pháp nhiệt-lạnh -Thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDs ) -Steroid đường uống (như prednison hoặc methyprednisolone) -Tiêm ngoài màng cứng (cortisone) Nếu cơn đau và các triệu chứng khác tiếp tục đến sau sáu tuần và nếu đau nặng hơn thì bạn nên xem xét về phương pháp phẫu thuật. Bạn nên đến khám BS chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hoặc xương khớp để được khám chính xác tình trạng bệnh và lên kế hoạch cụ thể về vấn đề điều trị nhé!