Xin chào bác sĩ, Bs cho hoi,e nam nay 27 tuoi co hai con nho,thuong xuyen bi đau đầu nang nhuc nua dau ben trai,mot tuan bi hai ba lan nhu vay,keo dai may nam roi moi lan dau dau e thuong uong panadol vi mau đỏ,tinh trang keo dai vay co sao ko bs
Trả lời:
Chào bạn, Đau nửa đầu là bệnh lý chung thường gặp nhất là phụ nữ, thời gian là vào mùa hè, một phần do tâm lý chung của phụ nữ thường hay căng thẳng và gặp nhiều stress trong công việc và cuộc sống. Dấu hiệu thường dễ nhận thấy của đau nửa đầu là người bệnh bị những cơn đau xuất hiện ở một bên nửa đầu trái hoặc phải, đặc biệt là vùng quanh thái dương cơn đau có thể ngắn hoặc dài tùy theo nhịp đập của mạch máu có thể người bệnh còn kèm theo triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. 1) Đau nửa đầu bên trái kéo theo triệu chứng bệnh trầm cảm: Người bệnh từ trạng thái bị đau nửa đầu bên trái hoặc phải quá dẫn đến căng thẳng không quan tâm đến cuộc sống xung quanh lâu dần sẽ dẫn đến trạng thái thường xuyên có những âu lo thường xuyên, ăn ít, không chú ý đến diện mạo, áo quần không gọn gang, không quan tâm đến hoạt động của người xung quanh, hay nóng nảy, thường xuyên buồn bã – là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm 2) Đau nửa đầu bên trái kéo theo bệnh đau đầu kinh niên: Người bệnh lúc đầu chỉ bị đau nhẹ ở vùng nửa đầu và cơn đau thường xuất hiện ngắn 30 phút dần đến 1 h rồi 2 h sau đó kéo dài có khi lên đến cả ngày, thường xuyên cảm giác thấy khó chịu ở vùng đầu, cơn đau có thể còn lặp đi, lặp lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, vùng đầu nặng như có vật nặng đè lên cảm giác khó chịu khó diễn tả 3) Đau nửa đầu bên trái kéo theo hội chứng rối loạn serotonin: Người bệnh có thể có những phản xạ như run rẩy, co giật cơ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày làm người bệnh có thể không làm chủ được hành động của mình Bạn nên đến chuyên khoa nội thần kinh để được đánh giá, chẩn đoán và điều trị nhé. Thân