Xin chào bác sĩ, mình năm nay 24 tuổi, mình thường xuyên bị mất ngủ khiến cơ thể rất mệt mỏi. Bác sĩ có thể cho mình lời khuyên để mình khắc phục được tình trạng này?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn mất ngủ ở thời điểm nào? Thời gian ngủ là bao nhiêu tiếng? Giấc ngủ có sâu hay không? Trước khi vào giấc ngủ thì bạn có dùng những đồ ăn thức uống có chất kích thích hay không? Trước khi ngủ, bạn có xem phim, đọc sách, hoặc nghĩ đến những vấn đề gây căng thẳng đầu óc hay không? Có bị stress trong công việc hay cuộc sống hay không? Trước mắt, bạn nên luyện tập thể dục thể thao với lối sống điều độ, ăn uống hợp lý, tìm cách sắp xếp lại công việc cho phù hợp và khoa học. Bạn có thể tham gia tập yoga để giúp điều hòa cả tinh thần lẫn về mặt sinh học. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng trên và có giấc ngủ ngon lành!