Xin chào bác sĩ, cháu bị đau đầu gần một tuần rồi. Khi lắc đầu hay gật đầu mạnh thì mới đau. Ngưng lại thì không bị gì nữa. Cảm giác thì cháu không rõ chỉ biết là nó rất nhức
Trả lời:
Chào cháu, Đau đầu có thể là đơn chứng tức là người bệnh chỉ có duy nhất bị đau đầu ngoài ra không có triệu chứng nào khác. Đau đầu cũng có thể kèm theo một số triệu chứng khác nữa gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau như thiểu năng tuần hoàn não, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, trầm cảm, động kinh, tâm thần phân liệt… Ngoài đau đầu cháu còn biểu hiện gì khác không? Nếu chỉ đau do lắc đầu hoặc gật đầu mạnh thì cháu hạn chế đừng là như vậy nữa. Nếu đau nhiều thì cháu dùng thuốc giảm đau paracetamol Nếu không bớt thì cháu nên đến chuyên khoa nội thần kinh để khám và điều trị. Chúc cháu điều trị có kết quả tốt.