Xin chào bác sĩ, Con thì hay bị mất ngủ, cứ vào buổi tối lúc 8h là buồn ngủ lắm, nhưng lên giường là cứ không ngủ được mà còn thấy tức ngực và khó chịu lắm. Mong bác sĩ giải đáp giúp con. Con cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị tức ngực là cảm giác bị cái gì đó đè ép hay sao bạn? Bạn có thấy khó thở không? Chỉ xảy ra vào ban đêm hay vào ban ngày nữa? Triệu chứng tức ngực, khó thở là triệu chứng chung của nhiều bệnh lý khác nhau: các bệnh về hô hấp (các viêm nhiễm, hen phế quản, bệnh lý khối u,…), các bệnh lý tim mạch (suy tim, hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim,…), bệnh toàn thân (bệnh thiếu máu, tiểu đường, tăng huyết áp,…)… Vì vậy, bạn nên đi khám nội khoa để bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe cho bạn.