Xin chào bác sĩ, Cháu là nam, năm nay 25 tuổi, cháu bị thoái hóa đốt sống cổ 3, 4, 5, hay bị mỏi sau khi ngủ dậy cũng như khi ngồi. Qua tìm hiểu cháu thấy có biện pháp dùng đai đỡ cổ và gối cho người thoái hóa. Cháu có sử dụng nhưng không thấy tác dụng lắm. Ngoài ra trong lần khám bệnh tại bệnh viện, bác sĩ có bảo cháu không dùng gối cao, nen dùng gối thấp, nhưng loại gối cho ngưoèi thoái hóa này khá cao, liệu có đúng không? Vậy cháu muốn hỏi cháu co nên sử dụng thiết bị này không, và sử dụng như ảnh có đúng cách không? Nếu không đúng thì cháu phải gối đầu như thế nào cho đúng?
Trả lời:
chào bạn! Chính thói quen nằm ngủ với gối cao là nguyên nhân gây ra những cơn đau cổ, cứng vai gáy sau khi ngủ dậy. Nếu không điều chỉnh kịp thời, tình trạng này kéo dài sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Không biết bạn mua sản phẩm trên ở đâu tuy nhiên trong hình ảnh thấy gối đầu quá cao do vậy tốt nhất bạn không nên gối đầu khi ngủ với sản phẩm náy. Thân!