Xin chào bác sĩ, Con năm nay được 18t. Xương sống con bị đau khi 16t con không hiễu là bị gì khi chụp x-quang thì bác sĩ nói là xương sống con bị lệch. Con đau lắm nhưng khi nằm ngữa thì thấy giảm nhưng đến khi ngôi thì lại đau. Con bị đau ở đốt sống gần xương chậu nhưng con khi hiễu lý do tại sao lại đau. Bác sĩ cho con hỏi có phải con bị té hay là nguyên nhân gì khác vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào em Một số nguyên nhân vô căn dẫn tới tình trạng vẹo cột sống bao gồm    Yếu tố di truyền: trong một số trường hợp, vẹo cột sống xuất hiện trong gia đình. Các bất thường di truyền chính xác hiện vẫn chưa được phát hiện và đang nghiên cứu.    Bất thường bẩm sinh: Một số trẻ em được sinh ra với dị tật trong các cấu trúc nhất định bao gồm thần não và tủy sống. Nó đóng góp một phần trong sự phát triển của chứng cong vẹo cột sống.    Một số bất thường khác bao gồm cả các vấn đề với mô liên kết (dây chằng) hoặc hệ thống thần kinh.    Vấn đề nội tiết tố: Một số nhà nghiên cứu cho rằng kích thích tố có thể góp phần vào chứng vẹo cột sống vì tình trạng này phổ biến hơn ở trẻ vị thành niên môt số nguyên nhân do Chiều dài chân không đồng đều: Tình trạng nghiêng bên hông sang phần chân thấp hơn. Bù lại, vai có xu hướng nghiêng sang bên còn lại. Đây được gọi là “chứng vẹo cột sống bù”.    Bệnh thần kinh cơ – chẳng hạn như bại não. Co thắt cơ kéo các đốt sống.    Một số bệnh như viêm xương khớp. Tư thế ngồi lêch veo côt sống hoc đường Thân mến