Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là dạo này cháu thấy mình ngồi lâu mà đứng dậy cảm thấy choáng váng chóng mặt ko biết đây là triệu chứng của bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện của bạn là do tụt huyết áp tư thế, ở độ tuổi của bạn thường là do các nguyên nhân lành tính như rối loạn thần kinh thực vật, thiếu máu, thiếu nước. Bạn chỉ cần ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng, không dùng các chất kích thích như café, trà, bia rượu, uống tối thiểu 2 lít nước/ngày, không thức khuya, không tiếp xúc dưới máy vi tính quá lâu, không nghe điện thoại liên tục trong nhiều giờ, tập thể dục điều độ là sẽ khỏe khoắn, bạn nhé. Điều quan trọng là tránh thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi sang đứng, từ nằm sang đứng, xoay người nhanh có thể gây choáng váng, hoa mắt dẫn đến té ngã.