xin chào bác sĩ ! Mình bệnh suy tinh mạch sâu 2 chi dưới ! Vậy bệnh suy tỉnh mạch nông và suy tỉnh mạch sâu thì bệnh nào nặng hơn ! Mức độ bệnh 2 loai nầy giống và khac nhau ở chỗ nào ! Xin cam on bs
Trả lời:
Suy tĩnh mạch sâu và nông là 2 thực thể khác nhau: - tĩnh mạch nông là các TM nằm dưới da, có thể thấy được. Khi suy có biểu hiện nổi ngoàn ngoèo lên da. Nếu có triệu chứng tê mỏi, nhức, nổi lên thì có thể phẫu thuật lột bỏ. - tĩnh mạch sâu nằm trong lớp cơ, không thấy được. Điều trị có thể mang vớ y khoa, uống thuốc.