Xin chào bác sĩ, bà nội e trước đây có bị thoát vị đĩa đệm gây chèn ép thần kinh đùi phải sau đó đã mổ và đã đỡ, nay thì bà lại bị đau vùng cẳng chân phía dưới khớp gối trái, duỗi ra thì Ko sao nhưng co chân lại thì lại đau đi lại khó khăn, các bác sĩ có thể cho e lời khuyên dc Ko ạ, e xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng đau cẳng chân phải có thể do loãng xương hoặc do bệnh lý thoái hóa xương khớp ở chân hoặc do bệnh lý của cột sống thắt lưng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, trượt thân đốt sống.. Vì bà của bạn có tiền căn đã thoát vị đĩa đệm 1 lần nên không loại trừ được nguy cơ tái phát.. Bạn cần đưa bà bạn đến khám chuyên khoa cơ xương khớp để được điều trị thích hợp nhé!