Xin chào bác sĩ, bệnh thần kinh có thể chữa trị dứt điểm không ạ? Nếu được thì phải uống thuốc trong bao lâu ạ? Chị cháu bị bệnh cũng mấy tháng rồi ạ, chị không phân biệt được tốt xấu, hay đi lang thang, hay nói nhảm, hay giận dỗi, quát tháo. Vì có dùng hết thuốc nhưng không mua nữa. Bệnh thần kinh chỉ có thể thuyên giảm hay còn có thể khỏi hẳn ạ? Chị cháu đặc biệt còn bị thiểu năng, do bị trầm cảm dẫn tới thần kinh. Bác cho cháu lời khuyên với ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ bệnh thần kinh ở đây mà bạn muốn nói tới cụ tể là bệnh gì, vì nếu là bệnh lý tâm thần phân liệt, thường phải điều trị suốt đời, uống thuốc liên tục, có thể giảm liêu theo đáp ứng điều trị. Tùy vào bệnh lý mà bệnh có thể thuyên giảm, hay khỏi hoàn toàn. Trong trường hợp chị của bạn có thể bệnh lý này chỉ thuyên giảm chứ khó có thể khỏi hòa toàn, bạn nên khuyện chị uống thuốc và tuân thủ điều trị. Thân mến !