Xin chào bac sĩ. Cháu bị đau nhức ở mông mà không biết là bệnh gì mà nó cứ nhức mỏi nhất là vào bữa tối đều đó làm cháu ngủ không được. Xin bác sĩ chuẩn đoán cháu bị gì ạ và cách chữa trị ra sao. Cháu rất lo lắng cách đây một năm cháu từng bị như thế rồi giờ lại táu phát. Bị đau nhức mông như vậy bôi dầu nóng có bị gì không bác sĩ. Mong bác sĩ trả lời sớm ạ. Cảm ơn bác sĩ!!!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ ngoài triệu chứng đau mông bạn có các triệu chứng nào khác không, đau có lan xuống chân, tê chân hay không, đau nhức vùng mông có thể do tình trạng mỏi cơ,viêm cơ, apxe cơ, do các bệnh lý về thần kinh , thoát vị địa đệm.... Tùy mổi bệnh lý mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau, trước tiên bạn nên tránh các tư thế xấu, không ngồi lâu, không đứng lâu, tập các bài tập thể dục tốt cho hệ cơ xương khớp như bơi lội, có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau NSAID, ( meloxicam, diclofenac), các thuốc giãn cơ như Myonal , decontractyl, ( tuy nhiên chống chỉ định ở những người có bệnh lý thận, bệnh lý gan) nếu tình trạng đau này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !