Xin chào bác sĩ, Trần Văn Do Chuyên khoa ngoại, nội...E xin trả lời câu hỏi của bác do e chưa cung cấp đủ thông tin Bửa trc e hỏi bs việc e bị đau chân khi cõng bn. Bs mới trả lời e cách đây 1 ngày. Dạ lúc e khụy xuốg thì rất đau ở đầu gối nối liền vs cẳng chân lúc gập lên hay xuống rất đau. Ko có sưng đỏ jh hết bác. E đi về nhà bình thườg như gần 1 năm nay chân trái of e yếu di chạy nhảy đều rất đau.e hỏi mọi ng thì họ ns e bị căng hay dãn dây chằng jh đó. Phãi mỗ e rất sợ. Mong bs tư vấn giúp em. Em bị dau ở duới chỗ tay em để. Giờ ngồi ko củg thấy tê nửa bác. Thanks doctor
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh lý mà bạn mô tả là chấn thương và có tổn thương phần mềm ở trong khớp gối rồi đó. Bạn nên đi khám ở tuyến mà bạn đăng ký BHYT để được chụp MRI khớp gối bạn nhé. Bởi đã 1 năm mà triệu chứng không hết thì có tổn thương dây chằng rồi. Sau khi có kết quả thì BS mới có phương án điều trị tiếp theo bạn nhé. Bạn đừng quá lo lắng hen.