Xin chào bác sĩ, Em là nữ, năm nay 18 tuổi nhưng chỉ cao 1m45, không biết em có thể tăng thêm chiều cao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Tuổi của cháu còn phát triển chiều cao đến năm 22 tuổi cháu nên bổ sung thêm sữa ,pho mai các thức ăn giàu canxi, đầy đủ các chất dinh dưỡng (hoa quả, rau, các chất xơ,...) Cháu nên kèm thêm tập thể dục thể thao (bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,..) Hơn nữa ngủ đúng giờ, không nên thức khuya ( Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormone tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện.) Chúc cháu đạt được chiều cao như mong ước!