Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ em bị thoái hoá cột sống, phình lồi đĩa đệm, khi nằm ngủ e có nằm nghiêng và gối đầu cao được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, trường hơp của bạn cũng chưa phải là thoát vị đĩa đệm do đó cũng chưa cần quá lo lắng vậy đâu.Bạn chỉ cần hạn chế vận động nặng, vác nặng, đứng hay ngồi dậy nhanh từ vị trí thấp, còn nằm nghiêng và gối đầu không ảnh hưởng dữ vậy đâu, trừ khi bạn nằm nghiêng mà cong cả người lại như con tôm nhé :D Thực ra gối đầu cao cũng chỉ khó ngủ và không tốt cho máu lưu thông lên não do đó bạn cũng không nên nằm đầu cao quá nhé.Thân