Chào các bác sĩ !!! Dạo gần đây e có biểu nhức hai bên hông, mỗi lần như zậy e xoa xoa bóp bóp thì nó đỡ đỡ. E ko biết đây là triệu chứng gì, mong các bác sĩ giải đáp và tư vấn cho e.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau hông lưng của bạn xuất hiện bao lâu rồi? Bạn làm nghề gì, có phải ngồi lâu hay giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian dài? có lao độn nặng không? Tình trạng như bạn mô tả có thể do bạn đang mắc chứng căng cơ, mỏi cơ. Do đó bạn nên chú ý trong sinh hoạt lao động hàng ngày, tránh làm việc quá lâu trong một tư thế , không nên mang vác quá nặng, nên nằm nệm cứng ... Nếu tình trạng trên kéo dài và có xu hương tăng nặng, bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé