Cháu chào bác sĩ ạ.cháu hỏi chút được không ạ. Tay cháu bị trật khớp quay trụ dưới đã là năm thứ hai rồi.tại tay cháy gãy đôi mà còn trật khớp nữa.tết vừa rồi cháu có đi nấn lại.bác sĩ bảo là chốt đinh và tái tạo dây chằng nhưng không được. Vậy cho cháu hỏi bây giờ cháu phải làm sao ạ.cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có nói sau khi bị gãy tay và trật khớp quay trụ, bạn đã đi nắn lại. Bác sĩ bảo chốt đinh và tái tạo dây chằng nhưng không được. Bạn có thể giải thích rõ hơn là bác sĩ nói hiện không thể chốt đinh và tái tạo dây chằng hay đã làm nhưng tay bạn vẫn không hồi phục. Tuy nhiên, theo thư bạn thì tay bạn đã bị gãy hơn 1 năm rồi. Đến nay đã sang năm thứ hai và vẫn bị trật khớp quay tru. Điều đó có thể nghĩ đến hiện tượng xương bị liền lệch vẹo gây biến dạng chi ( thường gặp do nắn không hết dị lệch hoặc có dị lệch thứ phát trong bột mà không phát hiện, can lệch có thể là: chồng ngắn, gập góc, xoay, hoặc 2 xương chụm đầu vào nhau (can liên cốt, can chữ X, K...) can lệch này làm mất chức năng sấp ngửa.). Trường hợp này có thể phải phẫu thuật kết xương nẹp vít, bó bột cánh – bàn tay để phục hồi lại chức năng của tay. Bạn nên đến khám tại các khoa ngoại hoặc bệnh viện ngoại khoa để được bác sĩ khám và có chỉ định phù hợp. Chúc bạn mau chóng bình phục