Xin chào bác sĩ, Em được 18t xương sống em bị đau khi 16t e đi chụp hình thì kết quả là bị hở nhẹ khớp sống. E rất đau khi ngồi và đứng dậy rất đau..khi năm đứng dậy không đau.bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân em bị hở lệch cột sống và cách chửa trị hiệu quả ạ
Trả lời:
Chào cháu! Thường hở khe đốt sống là dấu chứng trên XQuang cột sống, tuy nhiện hạn chế của phim là không đánh giá được tình trạng ống sống, đĩa đêm và có chèn ép thần kinh hay không? Do vậy tốt nhất bạn nên đi khám khoa ngoại chấn thương cột sống để chụp MRI cột sống. Từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất. Thân!