Xin chào bác sĩ, Gần đây em bị đau khớp cổ tay trái không rõ nguyên nhân. Em không xoay, hay uốn cổ tqy như bình thường được. Tình trạng này kéo dài cũng hơn 2 tháng rồi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn kể có lẽ bạn bị viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) là bệnh hệ thống ảnh hưởng lên các khớp có màng hoạt dịch, nguyên nhân không rõ. Khi xảy ra ở bàn tay được gọi dưới tên viêm khớp bàn tay (arthritis of the hand). Bạn không nên tự ý điều trị vì thuốc gây nhiều tác dụng không mong muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ như viêm loét dạ dày tá tràng, thủng ổ loét dạ dày tá tràng… bạn nên đến khám BS chuyên khoa xương khớp nhé! Chúc bạn mau khỏi bệnh.