Xin chào bác sĩ,e bị đau đầu,hầu như ngày nào cũng bị nhưng ko vào thời gian nhất định nào,lúc đau thường đau phần hốc mắt phía bên phải,đi khám bsi có chụp xquoang,điện não đồ nhưng lại kết luận ko có bệnh gì,nhưng e lại bị đau hằng ngày,có lúc ko đau thì có cảm giác nặng đầu,vậy có nguy cơ bệnh u não hay tai biến gì ko?
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bác sĩ đã đọc câu hỏi và trả lời bạn như sau, việc đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân: nhóm đau đầu có nguyên nhân thực thể ( viêm xoang, bệnh lý tại màng não, u ) và nhóm nguyên nhân đau đầu cơ năng- nghĩa là không có tổn thương thực thể như là migrain, đau đầu căng cơ, đau đầu cụm. Tuy nhiên để kết luận là đau đầu không có nguyên nhân cần loại trừ các nguyên nhân đau đầu thực thể như viêm xoang,...,và nếu như tình trạng đau đầu của bạn kéo dài, càng tăng về cường độ và thời gian, có thể có kèm theo mờ mắt, nhìn đôi, thì bạn nên đến bệnh viện để làm những xét nghiệm chuyên sau hơn so với các xét nghiệm bạn đã làm như X quang, Điện não đồ. Thân mến.