Xin chào bác sĩ ! Tôi bị đau gót chân thì có phai là bị gai không? Cách điều trị như thế nào nếu minh bị gai? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp dùm, xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Đau gót chân có rất nhiều nguyên nhân: gai xương gót, viêm xương, u xương,... Bạn cần đi khám tại BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, cần chụp XQ xương gót để quan sát hình ảnh xương gót, phát hiện 1 số dấu hiệu bất thường, và phát hiện gai xương gót (nếu có). Trong trường hợp gai xương gót, bạn nên đi dép đế mềm, hạn chế đi trên mặt phẳng cứng. Trong giai đoạn đau cấp, bạn cần nghỉ ngơi, chườm đá tại chỗ, uống thuốc giảm đau (theo toa của BS). Vì vậy, trước tiên bạn cần đi khám tại BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được khám và điều trị nhé. Thân mến!