Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi năm nay 54 tuổi bị thoát vị đĩa điểm,xin hỏi là cần làm gì để giảm ?nên ăn gì để mau khỏi?Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp như: Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu (Nhiệt, điện xung, siêu âm, laser, massage cơ vùng lưng, kéo cột sống…). thuốc, phẫu thuật. * Có đến 70% bệnh nhân điều trị Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu và thuốc có kết quả giảm đau. Cần lưu ý, điều trị bảo tồn đúng phương pháp trong 2 tháng mà không có kết quả, không giảm đau nên đi khám lại, tránh điều trị bảo tồn quá lâu có thể có biến chứng như teo cơ, yếu chi, yếu rễ thần kinh tọa. * Cho đến nay mổ mở lấy nhân đệm, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép là phương pháp cho kết quả tốt khoảng 90%. không có chế độ ăn uống làm mau khỏi thoát vị đĩa đệm nhé!