Xin chào bác sỹ , 1 tháng trước e vào viện vì cắn lữoi kèm co giật do thiếu Calci sau đó 1 tháng sau mới hom qua e tự cắn lưỡi tiếp và nằm bất tỉnh 20phut e uống liền 1 viên Calci sủi ,sáng nay đi xét nghiệm máu thì Calci binh thương bác sỹ nói do hom qua uống Calci nen kết qua binh thương, vay co phải e bị động kinh ko?
Trả lời:
Chào bạn Lần trước bạn co giật bác sĩ có cho bạn làm xét nghiệm máu điện giải đồ (Ca,Na,K,Cl,Mg) không? Kết quả ra sao? Hôm qua bạn mới co giật, uống 1 viên canxi sủi, nếu thực sự bạn bị hạ canxi dẫn đến co giật thì 1 viên canxi sủi 500mg không thể bù đủ để kết quả bình thường. Co giật do nhiều nguyên nhân gây ra như động kinh, cơn thiếu máu não thoáng qua, rối loạn chuyển hoá...Do đó, bạn nên đi khám tổng quát hoặc đến bệnh viện có khoa nội thần kinh sớm để khám, đo điện não đồ kiểm tra, tuy nhiên nếu để lâu xa cơn co giật có thể không biểu hiện sóng bất thường trên điện não đồ. Chúc bạn sức khoẻ nha