Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị ra mồ hôi chân tay làm như thế nào để chữa dứt điểm đc ạ?
Trả lời:
Chào cháu, tình trạng ra mồ hôi chân tay trong y học đã có nhiều cách điều trị, nhưng tác dụng cũng chưa được như mong muốn lắm. Điều trị chứng ra mồ hôi là vô cùng nan giải, các thuốc Tân dược hầu như không có tác dụng, giải pháp được lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân và bác sỹ là phong bế, hoặc can thiệp phẫu thuật (cắt hạch giao cảm). Phẫu thuật cắt hạch giao cảm là 1 phẫu thuật đơn giản và khá an toàn, tuy nhiên người bệnh phải chấp nhận 1 điều là sau phẫu thuật chân tay sẽ bị khô, thậm chí nứt nẻ, bong da rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra có thể tăng tiết mồ hôi ở một số nơi khác trên cơ thể. Như vậy là bệnh nhân giải quyết được cái khó chịu do nhiều mồ hôi thì lại gặp cái khó chịu do khô da. Tuy nhiên, cháu có thể điều trị kết hợp với các phương pháp đông y, như là uống thuốc hoặc dùng thuốc ngâm, kết quả có tốt hơn nhưng không hết hoàn toàn được. Điều quan trọng là cháu phải tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tăng cường sức khỏe! Hãy luôn tự tin vào bản thân mình! Chúc cháu đón Tết vui vẻ!