Xin chào bác sĩ. Tôi đọc trên mạng thấy bài báo này http://m.tienphong.vn/cong-nghe-khoa-hoc/tao-hop-so-bang-cong-nghe-3d-188582.tpo Tôi bị chấn thương phải tháo và đã ghép sọ, nhưng sọ bị tiêu dần, tôi tìm hiểu trên mạng thấy phương pháp này rất phù hợp với tôi. Vậy tôi xin hỏi là phương pháp này đang được bv nào sử dụng, theo bài viết trên thì Chợ rẫy đã từng áp dụng in 3d nhưng bây giờ không còn thấy nữa, còn bv đa khoa Saint Paul sử dụng miếng vá Carbon. Miếng sọ ghép của tôi khá lớn nên tôi cảm thấy không an toàn khi sử dụng titan vì nó có thể bị bẹp khi va cham. Bác sĩ có thể tư vấn về pp trên đang được sử dụng ở bv nào và mặt lợi hại. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn đến bác sĩ eDoctor. Bạn hiện tại đang ghép miếng sọ khá lớn theo mình tốt nhất bạn nên đến tái khám tại bệnh viện chợ Rẩy để bác sĩ chuyên khoa Thần Kinh sọ não sẽ kiểm tra lại tình trạng miếng ghép của bạn và tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Vì bệnh viện chợ Rẩy là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam tại đó sẽ có các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài về Sọ Não, bạn nên yên tâm và họ sẽ tư vấn cho bạn những ưu điểm cũng như những nhược điểm của tái tạo hộp sọ bằng công nghệ 3d để bạn có thể quyết định lựa chọn phương pháp ghép sọ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công. Thân ái chào bạn. Thân ái chào bạn.