dạ e 13t chiều cao của e là 1m55 cân nặng 49kg mấy lần trc thì chỉ bị nhức đầu chứ không có hoa mắt nhưng gần đây mỗi khi thức dậy đều thấy nhức đầu hoa mắt không thể đi nổi
Trả lời:
Chào bạn! Với các biểu hiện triệu chứng ở bạn, đó là chóng mặt hoa mắt khi ngủ dậy thì bác nghĩ là có thể bạn bị rối loạn tuần hoàn não. Khi bạn nằm ngủ máu lên não bình thường để nuôi não đầy đủ, nhưng khi ngủ dậy do thay đổi tư thế đột ngột, máu lên não không đủ gây thiếu máu não thoáng qua. Từ đó gây hoa mắt chóng mặt , sau khi bạn ngồi dậy một lúc đã ổn định thì lượng máu lên não đã đầy đủ và cháu hết hiện tượng chóng mặtn. Tuy nhiên cũng chưa loại trừ là bạn có thể bị rối loạn tiền đình vì rối loạn tiền đình cũng có chóng mặt. Đặc biệt là chứng huyết áp thấp, khi thay đổi tư thế đột ngột như đang nằm ngồi dậy đột ngột sẽ biển hiện đau đầu. Ở những người trẻ bị rối loạn tuần hoàn não thường do dị dạng mạch máu não hoặc thoái hoá đốt sống cổ hay do căng thẳng tâm lý mà chủ yếu từ áp lực học tập và công việc. Bệnh rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều thuộc chuyên khoa thần kinh khám và điều trị. bạn có thể đến khoa thần kinh xin khám, chụp phim đốt sống cổ, làm Doppler mạch máu não để tìm nguyên nhân. Từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả bệnh của bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh!