Xin chào bác sĩ, Bac si cho hoi cay bim bip chua dc benh gai cot song va dau cac khop dung k ak.cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn, Thoái hóa cột sống là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là với người già. Bệnh không những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn cản trở quá trình vận động cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh việc điều trị bệnh theo phương pháp Tây y thì việc kết hợp với các bài thuốc dân gian cũng giúp tình trạng bệnh cải thiện đáng kể. Dưới đây là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây bìm bịp được đánh giá cao. Cây bìm bịp có tên khoa học là Clinacanthus nutans (Burm.f.) Lindau. thuộc họ Ô rô (Acanthaceae), còn được gọi với tên khác là cây mãnh cọng, cây xương khỉ, mọc hoang nhiều ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, cây bìm bịp còn được trồng để làm thuốc hoặc chế biến món ăn nên rất quen thuộc với nhiều người. Để sử dụng cây bìm bịp làm thuốc, người ta thường thu hái thân lá đem về dùng khi còn tươi hoặc phơi khô để dành. Y học cổ truyền cho rằng cây bìm bịp có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hạ sốt,…nên chữa được các chứng sưng đau, vết thương chảy máu, bong gân, đau nhức xương cốt…hiệu quả. Thân