Xin chào bác sĩ, Con năm nay 17 tuổi con bị suy nhược thần kinh và trầm cảm mức độ nhẹ con bị được 1 tháng con vẫn uống thuốc đều đặn nhưng làm cách nào để thư giãn đầu óc và khắc phục được bệnh ạ
Trả lời:
Chào cháu! Ngoài uống thuốc đều đặn, cháu phải phối hợp luyện tập thể dục thể thao thường xuyên (yoga giúp cháu cân bằng về trạng thái tinh thần, điều hòa, ổn định thần kinh ), tham gia những sinh hoạt cộng đồng, tham gia những khóa học phục vụ đời sống mang tính giải trí nhẹ nhàng (nấu bếp, cắm hoa, vẽ, âm nhạc và âm nhạc là một yếu tố rất hiệu quả cho sự thư giãn của hệ thần kinh....). Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ăn ngủ đúng giờ, tránh xem những nội dung dễ gây xúc cảm hoặc căng thẳng... Chúc cháu sống vui khỏe!