Xin chào bác sĩ, Em có triệu chứng thỉnh thoảng lại đau nhói trên đỉnh đầu và nữa đầu..đau theo từng cơn nhưng kết thúc cơn đau cũng rất nhanh Vậy em xin hỏi bác sĩ là do em nằm nhiều quá hay do nguyên nhân nào và cách chữa trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của cơn đau đầu thoáng qua, chủ yếu nguyên nhân do tâm lý, do môi trường, hay do ngủ quá nhiều, để điều trị bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, có thể bổ sung thêm các loại vitamin khoáng chất có nhiều trong trái cây, trong rau xanh, ngủ đủ giờ, ( một ngày nên ngủ từ 6-8 tiếng), luyện tập thể dục thường xuyên, có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, nếu tình trạng này đau kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên về thần kinh, làm thêm các khảo sát sâu như chụp CT-Scan sọ não, hay MRI não, để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân !