Xin chào bác sĩ,tôi hay bệnh triệu chứng chóng mặt say xẩm người bần thần khó chịu là bệnh gì và cách điều trị sao ạ
Trả lời:
Chào em ! Triệu chứng chóng mặt xây xẩm người bần thần khó chịu là triệu chứng của bệnh hoặc là cao huyết áp ở người lớn tuổi , hoặc là huyết áp thấp ở người trẻ tuổi và lớn tuổi . Ngoài ra còn gặp ở những người bị thiếu máu . Điều trị thì dễ nhưng phải tìm nguyên nhân . Nếu về huyết áp cao phải uống thuốc hạ huyết áp , nếu huyết áp thấp nén có chế độ ăn mặn , uống thêm cà phê , ăn loại thức ăn như thịt bò , dê , ..còn thiếu máu thì phải ăn chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng có nhiều chất sắt , nhiều a cid folic , vitamine B12 . Cung cấp chế độ ăn đủ đạm , đường và chất béo , uống thêm sữa và các vitamine cùng các chất khoáng nhiều vi lượng . Chúc em khỏe .