Xin chào bác ssĩ, E trai tôi bị thoái hóa cột sống cổ. Phình lồi đĩa đệm C4/C5. C5/C6 và C6/C7 Bác sĩ cho hỏi cách điều trị và bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn được không
Trả lời:
Chào bạn! Em trai bạn bao nhiêu tuổi? Có triệu chứng gì không? Đối với thoát vị đĩa đệm, đầu tiên cần lưu ý về tư thế. Nên hạn chế vận động mạnh, ngồi lâu ở 1 tư thế, tránh tư thế gập cổ lâu. Nếu điều trị nội khoa (dùng thuốc) vẫn gây ra triệu chứng đau nhức ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày, hoặc có dấu hiệu thần kinh bị chèn ép (tê yếu tay,...) có thể cần phẫu thuật. Bạn cần đưa em trai đến khám tại BV có chuyên khoa Ngoại thần kinh để được theo dõi điều trị, tư vấn, cũng như theo dõi bệnh để có chỉ định phẫu thuật kịp thời. Khối thoát vị chèn ép vào tủy sống và dây thần kinh nếu không được phẫu thuật kịp thời khi có chỉ định thì việc chèn ép thần kinh lâu ngày có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng cảm giác hoặc vận động của vùng mà thần kinh đó chi phối. Thân mến!