Xin chào bác sĩ,Chong chau 33 tuoi bi teo cơ bẩm sinh .cơ bị teo là cơ chân nên đi lại rất yếu .bố chồng cháu cũng bi teo cơ chân. Chau xin hỏi cháu co dự định sinh con thì tỉ lệ mắc bệnh của con cháu có cao không ạ .cháu cảm on bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều nguyên nhân gây teo cơ chân nhất là teo chỉ một nhóm cơ. Một số nguyên nhân ko do đi truyền. để biết được chắc chắn các bệnh có do đi truyền ko và khả năng bị bệnh của thai nhi thì bạn nên đưa chồng đi khám tại các bệnh viện lớn có trung tâm chẩn đoán trước sinh hoặc trung tâm về đi truyền học như của các trường ĐH y... Để khám và sàng lọc nhé