Xin chào bác sĩ, Cháu bị phồng đĩa đệm vs thoái hoá nhẹ. Có nên kéo dãn ko hả bác sĩ. Cháu lo quá
Trả lời:
Chào bạn! Về điều trị, ở giai đoạn nhẹ bệnh nhân cần áp dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại chỗ bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng phương pháp kéo nắn cột sống giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ, cần tránh những động tác quá sức như mang vác nặng, cúi gập người… Bạn nên tập vật lý trị liệu sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm nhé!