Xin chào bác sĩ, mẹ của em năm nay 51 tuổi, mẹ bị đau ngón tay đi khám ở Bv ĐHYD bác sĩ chuẩn đoán bị viêm cơ cho thuốc uống nhưng không giảm. Hôm nay đau quá mẹ em lại đi khám ở Bv quân y 175 bác sĩ chuẩn đoán bị viêm đa khớp. Cho em hỏi 2 chuẩn đoán trên có phải là cùng 1 bệnh không nếu không thì khác nhau điểm nào. Cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào em, Viêm cơ và viêm đa khớp là hai bệnh khác nhau. Viêm cơ là viêm các cơ gấp duỗi các ngón tay , còn viêm khớp và viêm bao nối giữa hai xương ngón tay. Về điều trị chủ yếu là dùng thuốc chống viêm giảm đau và bất động ngón tay em nhé Thân mến