Xin chào bác sĩ, tôi hay bị đau nửa đầu. Thì nên uống thuốc nào đặc trị
Trả lời:
Chào bạn! Bạn làm việc có căng thẳng quá không? Bạn có không được ngủ đủ giấc không? Điều trị bệnh đau nửa đầu phải là sự kết hợp của các biện pháp tổng thể. Người bệnh đau nửa đầu ở mức độ nặng cần được thăm khám kỹ càng và bác sĩ sẽ có biện pháp để giảm cơn đau như dùng thuốc phối hợp với việc thay đổi lối sống, ăn uống. Bên cạnh chữa trị, cũng cần quan tâm đến việc phòng, kiểm soát cơn đau nửa đầu để giảm tần suất cũng như cường độ cơn đau. Trước hết, nên giải tỏa căng thẳng, ngủ đủ giấc; không lạm dụng máy tính, nghe nhạc với âm lượng quá lớn, nên có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn chiên xào, tăng cường rau xanh, trái cây, uống nhiều nước; không lạm dụng rượu bia, chất kích thích; nên duy trì vận động thường xuyên. Ngoài ra, muốn có cách chữa chứng đau nửa đầu hiệu quả cần phải đi từ nguyên nhân. Có rất nhiều yếu tố gây đau nửa đầu như căng thẳng, stress, thời tiết, môi trường và đặc biệt là sự tăng sinh của gốc tự do. Khi cuộc sống càng hiện đại, lối sống bất hợp lý và chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, lười vận động đã khiến gốc tự do sản sinh nhiều hơn. Do vậy, để chống cơn đau nửa đầu rất cần thiết "dọn dẹp" gốc tự do. Các chuyên gia nhấn mạnh đến việc bồi bổ các tinh chất thiên nhiên từ quả Blueberry (xuất xứ Bắc Mỹ) được biết đến với khả năng nổi trội chống gốc tự do. Hai hoạt chất Anthocyanin và Pterostilbene trong Blueberry có trọng lượng phân tử nhỏ để vượt qua hàng rào máu não vừa trung hòa gốc tự do và kích hoạt các men chống gốc tự do tự nhiên của cơ thể. Từ đó, góp phần ngăn chặn quá trình xơ vữa mạch máu, chống lại quá trình viêm và nuôi dưỡng mạch máu não, giúp phòng và kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu. Thân chào bạn!