Xin chào bác sĩ, tôi bị thoái hoá đốt sống L1 đến L5,, viêm thần kinh liên sườn, tức bực, uống thuốc thì đau bao tử. Xin hỏi bác sỹ chữa bằng cách nào. Trân trọng cám ơn
Trả lời:
Chào bác Thoái hoá là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi của bác. Ngoài việc uống thuốc bác nên áp dụng một số phương pháp luyện tập để hạn chế quá trình thoái hoá và giúp bác đề phòng đau do thoái hoá. Một số phương pháp giúp bác duy trì sự mềm dẻo của khớp xương như tập yoga, tập dưỡng sinh, bơi lội, đi bộ, đi xe đạp... Bác nên hạn chế việc ngồi một chỗ quá lâu. Chế độ thuốc bác nên tham khảo bác sỹ khám trực tiếp cho bác, chế độ luyện tập bác có thể tham khảo tại các trung tâm phục hồi chức năng hoặc tổ chức dưỡng sinh Thân