Xin chào bác sĩ, em gặp vấn đề sau về sức khoẻ rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ Chân em bị tình trạng chân to chân bé, phần đùi từ hông đến đầu gối, chân bên phải thường là chân thuận nhưng lại nhỏ Hơn chân trái. Lúc trước em cũng k để ý vì nó cũng k nhỏ đến mức nhưng bây giờ chân nó nhỏ Hơn 2/3 chân trái. Họat động mạnh thì nó mỏi và đang đi tự nhiên bị khụy xuống, trời lạnh có cảm giác rất buốt và nhức mỏi. Em có chụp hình 2 chân nhưng không đính kèm được nên rất khó cho BS hình dung. Em rất mong nhận được sự tư vấn của Bs về tình trạng và chữa trị. Em xin cám ơn BS rất nhiều. Thân ái
Trả lời:
Chào bạn Theo như tình trạng bạn mô tả có thể bạn bị chứng teo cơ do bị viêm rễ thần kinh ở chân phải. Tình trạng này khắc phục khó và cần lâu dài, kiên trì. Trước hết em nên tập thể dục thường xuyên liên tục, tăng cường vân động chân phải kèm theo xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Ngoài ra em cần tiêm thuốc bổ thần kinh. Em nên đi khám phục hồi chức năng và Đông y là tốt nhất Thân mến