Xin chào bác sĩ, Cháu bị đau nhức cơ thể từ hôm qua, ng nóng hơn bt, chứ chưa sốt, nhưng đau co rút hết các cơ, vật vã, nằm k đc ngồi k đc, đi lại k đủ sức, rất khó khăn , đau nhức cơ thể tới nỗi cháu tỉnh là đau khóc vật vã, ngủ cũng đau trong cả mơ, chỉ cần có đi lại. Cơn đau nhức dữ dội lại bùng lên.cháu nghe bảo là cháu bị ngộ độc cơ, nhưng đau quá, chỉ muốn vất bỏ chân tay đi,cháu có đc sử dụng thuốc giảm đau k, với ăn gì để cải thiện tình hình ạ? "Chân tay đau quá, nên điều khiển cũng rất khó khăn" Cháu mong nhận được tư vấn sớm của bác sĩ
Trả lời:
Nghe mô tả của bạn thì cũng cần kiểm tra lại, bạn có sưng đau các khớp không, trên da có nốt bất thường không...nếu có bất thường bạn nên đi khám chuyên khoa để khẳng định, còn ếu chỉ là đau mỏi khó chịu có thể kèm theo hắt hơi, sốt nhẹ, vó mồ hôi...thì đó là triệu chứng của cúm, bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc giảm đau, và theo dõi nếu mức độ diễn biến bạn nên đi khám sớm