Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 42tuoi tôi thường xuyên choáng váng. Đau đầu . Chóng mặt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi của chị và tư vấn như sau: Hiện tại chị 42t, hay bị choáng váng, chóng mặt, đau đầu. Đầu tiên chị hãy hiểu dùm BS triệu chứng chóng mặt là choáng váng, cảm giác xây xẳm, có thể xảy ra ở những phụ nữ ở tuổi trung niên, thiếu máu, và nhất là với phụ nữ ở độ tuổi của chị có thể thêm triệu chứng của tiền mãn kinh ( Có thể chị đang ở giai đoạn tiền mãn kinh ). Còn đau đầu là triệu chứng cảm giác như mạch nhịp đập ở trong đầu, gây buốt và đây là 2 triệu chứng khác nhau. Vậy ở đây chị bị nói vừa chóng mặt vừa đau đầu? Chị có thể mô tả thêm BS biết là khi chóng mặt, chị có thấy hoa mắt không? Chị nhắm măt lại thấy có giảm không? Có buồn nôn và nôn hay không? Có đau bụng kèm theo? Đau đầu có cảm thấy mạch đập ở trong đầu? Đau 2 bên hay 1 bên? Chị có thể trả lời dùm cho BS những câu đó thì BS mới tư vấn chính xác bệnh cho chị được. Thân chào chị.