Cháu là nữ, 17tuổi, với chiều cao 1m62 và 68kg, cháu đang là học sinh cuối cấp thường xuyên thức khuyên thì có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của cơ thể không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Cảm ơn cháu gửi câu hỏi đến edoctor Cháu ở độ tuổi dậy thì phát triển về chiều cao, không nên thức khuya sẽ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao cháu nhé. Thời gian vàng để phát triẻn chiều cao, cháu ngoài ngủ sớm nên chú ý chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, phát triển cơ thể tốt nhất cháu nhé. Cháu nên bố trí thời gian học hợp lí, có thể đi ngủ sớm, chuyến sang dậy sớm để học bài cháu nhé. Như vậy tinh thần cũng minh mần hơn, ít ảnh hưởng sức khoẻ. Trân trọng!