Kính gửi Bác sĩ, tôi nam 34 tuổi, cao 1.67, nặng 73kg, tôi là kỹ sư cntt làm việc với máy tính và điện thoại 10-12 h/ ngày, tôi được Bác sĩ chuẩn đoán rối loạn lo âu do tôi có triệu chứng: hồi hộp, tim đập trên 100 nhịp/ phút, hay xuất hiện cảm giác lo lắng sức khỏe không ổn chứ không có nguyên nhân gì hết, cảm giác muốn xỉu, lúc đang ngủ hay thấy lạnh gáy và ngực rồi thức dậy, cả ngày cảm giác cứ choáng choáng, lâng lâng.Sau khi điều trị được 4 tháng thì tôi giảm các triệu chứng chỉ còn hơi hồi hộp lúc chiều sau 17h đặc biệt khi đói bụng là tăng cảm giác lâng lâng muốn xỉu, hoặc khi có việc hồi hộp là tăng triệu chứng lâng lâng muốn xỉu.Nhờ các Bác sĩ chuyên khoa giải đáp giúp vì sao tôi cứ lâng lâng hoài như thế và cho tôi xin lời khuyên để thoát khỏi tình trạng này với ạ. Cảm ơn các Bác sĩ Đơn thuốc đang uống: Celecoxib 200mg sáng 1v tối 1v (akubalaban) Betahistine HCI 16mg sáng 1v tối 1v Bisoprolol 2.5 mg sáng 1/2v tối 1/2v Domperidone 10mg sáng 1v tối 1v Vitamin B3 B6 amitriptilin 25mg tối 1/2 v
Trả lời:
Chào anh, hiện anh được chẩn đoán như thế nào? Các thuốc nếu trên có các loại rối loạn lo âu tăng tuần hoàn não cũng như kiểm soát nhịp tim. Anh đã duy trì đơn thuốc trên bao nhiêu ngày và anh có triệu chứng đau đầu kèm theo không? Triệu chứng lâng lâng , có kèm theo đau bụng thượng vị và ợ hơi ợ chua? Hiện thuốc Celecoxib có tác dụng phụ lên dạ dày, anh nên hỏi thêm bác sĩ đã khám và kê đơn cho anh để điều chỉnh thuốc sẽ tốt hơn vì bác sĩ đã theo dõi tình trạng bệnh và các triệu chứng của anh từ đầu. Và không rõ đơn này anh đi khám lại và được kê tiếp hay tự duy trì để dùng trong thời gian 4 tháng? Nếu đang tự duy trì anh nên dừng thuốc lại và đi khám nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!