bác sĩ cho em hỏi là muốn ngủ ngon giấc buổi trưa thì mình nên làm gì, buổi trưa em ngủ khoảng 1 tiếng thôi mà cũng khó ngủ, vậy làm thế nào để ngủ ngon giấc buổi trưa để có năng lượng hoạt động cho buổi chiều
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng vào các bs eDoctor. Xin được tư vấn như sau, giấc ngủ rất cần cho cơ thể để phục hồi và tỉnh táo để làm việc, trung bình một người trưởng thành cần khoảng 8 tiếng/ ngày. Giấc ngủ trưa là giấc ngủ ngắn, cơ thể con người có thể chưa vào pha ngủ sâu. Do vậy, ngủ trưa có thể chỉ cần 1 giấc ngắn khoảng 30-1h. Để có giấc ngủ ngon nên tập thể thao, với những người trẻ nên tập các bài tập về sức nặng từ khoảng 30-1h/ ngày, vào lúc chiều tối, tránh dùng các chất kích thích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe! Trân trọng!