có phải em bị hội chứng đa xơ cứng ko ạ? Em năm nay 29 tuổi, gần đây có những biểu hiện: chóng mặt, tối sầm mặt mày, mất thăng bằng. Vấn đề thị lực, nhìn không rõ, bị hoa mắt. Khó suy nghĩ được rõ ràng, mệt mỏi, chậm chạp, biểu hiện trầm cảm. Đặc biệt là em cảm nhận rõ ràng mình bị suy giảm chức năng thần kinh theo từng đợt, qua một thời gian triệu chứng có giảm đi, tình hình có khá lên rồi lại bị một đợt mới (suy thoái thần kinh).. và cứ thế.. Em có chụp MRI nhưng bác sĩ tìm ko ra tổn thương thần kinh mà chỉ chuẩn đoán suy nhược thần kinh. Em ở hcm. em nên đến đâu khám và khám khoa nào để được chuẩn đoán đúng bệnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn, đa xơ cứng sẽ ảnh hưởng đến mắt tuy nhiên nếu bạn đã chụp MRI bình thường thì khả năng bệnh không cao. Nếu bạn vẫn thấy mệt mỏi, khó chịu bạn nên đi khám lại cả chuyên khoa mắt và nội thần kinh. Bạn có thể khám ở bệnh viện Đại Học Y Dược HCM, bệnh viện Nhân Dân Gia Định... Thân mến.