Em là nam và hỏi dùm bạn gái ạ. Bác sĩ cho em hỏi là bạn gái em cảm thấy nóng trong người nhưng sờ bên ngoài thì lại bình thường, bên cạnh đó người cũng không có chút sức để làm việc là bị sao vậy ạ ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, để biết người có bị nóng, sốt hay không thì bạn gái nên kẹp nhiệt kế đo nhiệt độ kiểm tra mới chính xác được. Triệu chứng của bạn gái có thể do bị suy nhược cơ thể, quá mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến rối loạn cảm giác. Trước hết bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ sớm và ngủ đủ giấc 8 tiếng buổi tối, ăn uống đúng giờ, đủ bữa, bổ sung nhiều rau xanh hoa quả vào chế độ ăn. Ngoài ra nên tập thể dục thường xuyên để tinh thần thoải mái. Nếu sau khi thay đổi thói quen sinh hoạt 2 tuần triệu chứng không cải thiện, bạn gái nên đi khám chuyên khoa nội tổng hợp để loại trừ bệnh lý. Thân mến.