Em là Nữ - 29 tuổi. Hơn 1 năm trước em được chẩn đoán là hạ canxi máu, rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh thực vật, em sử dụng thuốc Bác sỹ bệnh viện Đại học y dược 2 TPHCM được khoảng 3-4 tháng thì thấy khoẻ hơn và ngưng dùng thuốc đến nay. Từ thời điểm đó đến hiện tại em vẫn hay có biểu hiện hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh bất thường. Khi nào thấy tay chân hơi run, nhức đầu, tim đập nhanh thì em hay dùng thuốc viên sủi canxi. Do tình dịch phức tạp thì hơn cả năm nay em chưa được đi khám sức khoẻ tổng quát lại. Bác sỹ cho em hỏi: với tiền sử bệnh của em như vậy có thể Tiêm vaccine Covid 19 được không ạ? Vì em lo là khi tiêm vào, tinh thần em không tốt lại tiếp tục lo lắng và sẽ ảnh hưởng thêm tới sức khoẻ. Nhờ Bác sỹ giải đáp giúp em ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn vẫn có thể tiêm vaccin nhé. Bệnh của bạn không chống chỉ định với vaccin. Tuy nhiên bạn nên tiêm ở thời điểm bệnh ổn định và cảm thấy khoẻ trong người. Khi bạn đi tiêm, bác sĩ sàng lọc sẽ khám trước tiêm chủng cho bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!