E chào các bác sỹ.! E mệt mỏi,đau đầu,bị trào ngược dạ dày...lâu năm.e chữa dạ dày mãi không khỏi.Mất gần chục năm chạy chữa em mới phát hiện và đi khám thì bác sỹ kết luận em bị hội chứng lo âu-trầm cảm đó là nguyên nhân gốc gây ra trào ngược của em.e hiện đang uống thuốc lo âu-trầm cảm đc 7 tháng.Hôm nay e vào mạng và tham khảo về bệnh rối loạn thần kinh thực vật.Em thấy mình cũng có 1 số triệu chứng giống với bệnh rối loạn thần kinh thực vật.còn bệnh lo âu trầm cảm thì em cũng thấy triệu chứng của bệnh đó. E thực sự không thể nhận biết đc mình bị bệnh lo âu trầm cảm hay mình bị rối loạn thần kinh thực vật. Vì cái nào em có triệu chứng giống.em phải làm thế nào để xác định được đúng bệnh để điều trị cho đúng thuốc. E rất hoang mang...
Trả lời:
Chào em ! Với căn bệnh Rối loạn lo âu lâu ngày cũng làm ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể nhiều,yếu tố lo nghĩ căng thẳng sẽ làm hội chứng dạ dày tăng lên,làm ảnh hưởng tới hệ tim mạch, thần kinh,và thần kinh lại phụ trách các vận động của các bộ phận trong cơ thể nên em sẽ thấy mỗi bệnh mình đều có ít nhiều các triệu chứng của mình trong đó và càng lo lại càng căng thẳng thêm...nó sẽ tạo thành một vòng xoắn bệnh lý. Hiện tại em điều trị bệnh trầm cảm là đúng, nhưng sẽ kết hợp điều trị những triệu chứng khác kèm theo,nhưng em phải kết hợp tập vận động thể thao, tập Yoga để tăng cường sức khỏe thể lực lẫn tinh thần, tìm cách giảm những căng thẳng trong công việc cũng như trong sinh hoạt em nhé. Thân mến chúc em mau khỏe mạnh !