Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi ! Năm nay cháu 20 tuổi và cháu có 1 biểu hiện của 1 bệnh lạ mà cháu chưa thấy ai xung quanh cháu bị, chuyện là từ lúc cháu 13-14 tuổi gì đấy cháu thấy lâu lâu lại bị thắt ở ngực trái giống hệt như kim đâm vậy, chu kì của nó rất hỗn loạn, những lúc cháu nghĩ nhiều là nó lại tái phát, cháu không biết cháu bị mắc bệnh gì nữa, có khi nào là cháu bệnh tâm lí không ạ
Trả lời:
Chào cháu Theo những gì mà cháu mô tả, nếu nhưng cơn đau thắt ngực trái của cháu xảy ra không có tính chu kỳ, không ảnh hưởng đến sức khỏe (không tức ngực, khó thở...) thì có thể đó là chứng rối loạn thần kinh thực vật. Đây là tình trạng mất cân bằng trong hoạt động của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm, làm ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể. Tuy không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng rối loạn thần kinh thực vật có thể gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, để chẩn đoán xác định và loại trừ các nguyên nhân bệnh lý, cháu vẫn nên đi khám tại các cơ sở y tế để được khám và hướng điều trị phù hợp nếu cần. Thân mến!