Chào bác sĩ, Tôi bị đau nữa đầu bên phải, đặc biệt đau nhói ở thái dương. Tại vị trí đau bị nổi lên một đường dài 4cm chưa rõ nó là gì( mạch máu hoặc day thần kinh hay cái gì đại loại vậy). Tôi dùng tay chà xát theo hướng từ trên xuống thì triệu chứng có giảm đi chút ít, sau đó lại đau. Nhờ bác sĩ chuẩn đoán . Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu ,có thể do tâm lý, đau đầu căng cơ, migrain, đâu đầu vận mạch, hoặc đâu đầu do các bệnh lý khác nhau tăng huyết áp , bệnh lý thần kinh..... tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau, trong trường hợp của bạn có thể là đau đầu vận mạch, Để phòng tránh và điều trị bệnh đau đầu vận mạch, bạn nên hạn chế các tác nhân gây bệnh. Trước hết, giảm cường độ làm việc vì áp lực công việc có ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh nói chung và thần kinh thái dương nói riêng, môi trường làm việc cần thoải mái,ầu vận mạch là bệnh khó điều trị dứt điểm và thường hay tái phát. Khi bị đau đầu vận mạch, nhiều bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc giãn mạch, làm giảm cơn đau thắt. Tuy nhiên, nên hạn chế việc tự chữa tại nhà mà khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.Tập thể dục, áp dụng liệu pháp vật lí trị liệu để giảm căng thẳng hỗ trợ điều trị đau đầu vận mạch hiệu quả.Thăm khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ thăm khám tìm nguyên nhân đau đầu vận mạch và tư vấn điều trị. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !